રસોડાને લગતા ઘણા નિયમો અને ફાયદાઓ છે, જેની જો કાળજી લેવામાં આવે તો તમે લાંબા સમય સુધી ખોરાકને તાજો રાખી શકો છે. ખાસ કરીને જો ખાદ્ય વસ્તુઓ યોગ્ય રીતે સંગ્રહિત કરવામાં આવે તો તે ઝડપથી બગડતી નથી. આમાંથી એક પનીર છે. ડેરી વસ્તુ હોવા છતાં, તમે પનીરને લાંબા સમય સુધી સ્ટોર કરી શકો છો. શ્રેષ્ઠ વસ્તુ એ છે કે જો તમે ચીઝ કે પનીરને બરાબર સંગ્રહિત કરો છો, તો પછી તમે 2 દિવસથી લઈને એક મહિના સુધી તેની તાજગી જાળવી શકશો. આજે અમે તમને ઘરે ચીઝ કે પનીર સ્ટોર કરવાની 3 પદ્ધતિઓ જણાવી રહ્યા છીએ. તેને અપનાવીને તમે પણ પનીરને લાંબા સમય સુધી તાજું રાખી શકો છો.
ચીઝ કે પનીરને પાણીમાં રાખો.
જો તમારે ચીઝને એકથી બે દિવસ સુધી સ્ટોર કરવી હોય તો આ માટે તમારે એક વાસણમાં પાણી ભરીને પનીર નાખીને તેને ફ્રિજની અંદર રાખવું પડશે. ધ્યાનમાં રાખો કે ચીઝ સંપૂર્ણપણે પાણીમાં ડૂબી જાય. જો ચીઝ સંપૂર્ણપણે પાણીમાં ડૂબી ન જાય તો તે સખત થઈ જશે અને તે ખાંટુ પણ થઈ જશે. આવી સ્થિતિમાં, પનીરનો સ્વાદ બગડે છે. આ પ્રકારની ચીઝ દેખાવમાં પીળી લાગે છે.
પનીરને મીઠાના પાણીમાં રાખો.
જો તમે પનીરને એક અઠવાડિયા માટે તાજી રાખવા માંગતા હો, તો તેને સંગ્રહિત કરવાની પદ્ધતિમાં થોડો ફેરફાર કરવો જરૂરી છે. તમારે બાઉલમાં પાણી ભરીને એક ચમચી મીઠું ઉમેરવું પડશે અને તેને ઓગાળવું પડશે. હવે તમે તેમાં પનીર નાખો. ખાતરી કરો કે ચીઝ સારી રીતે પાણીમાં ડૂબી જાય. હવે બાઉલને ઢાંકી દો. 2 દિવસ પછી તમે બાઉલ અને પાણી બંને બદલો. તમારે આખા અઠવાડિયામાં દર 2 દિવસે આમ કરવું જોઈએ. આ રીતે, તમે પનીરને અઠવાડિયાથી 10 દિવસ સુધી સ્ટોર કરી શકો છો.
પનીરને ઝિપ બેગમાં રાખો.
જો તમે એક મહિના માટે ચીઝ સ્ટોર કરવા માંગતા હો, તો તેને સ્ટોર કરવાની પદ્ધતિ થોડી અલગ છે. તમારે ચીઝને ટુકડાઓમાં કાપવી પડશે. આ ટુકડાઓને બરફની ટ્રેમાં મૂકો અને તે ટ્રેને ફ્રીઝરમાં રાખો. જ્યારે ચીઝ બરફની જેમ સખત થઈ જાય, ત્યારે તેને ઝિપ બેગમાં નાંખો અને ફ્રીઝરની અંદર રાખો. જ્યારે તમે પનીરનું શાક બનવો ત્યારે તેને ફ્રીઝરમાંથી કાઢી લો અને થોડા સમય માટે નવસેકા ગરમ પાણીમાં બોળી લો. ત્યારબાદ તે નરમ થઈ જશે. આ રીતે, તમે પનીરનો ઉપયોગ એક મહિના માટે કરી શકો છો.
કેટલીક અન્ય ટિપ્સ
પનીરને દહીં, વિનેગર અથવા લીંબુના રસથી ફાડી લો. આ પનીરને નરમ બનાવે છે. ચીઝ ફાડ્યા પછી બાકી રહેલું પાણી ફેંકી દો નહીં. આ પાણીને સંગ્રહિત કરો અને બીજી વખતે જ્યારે તમે ચીઝ ફાડો તો તમે તેનો ઉપયોગ કરી શકો છો. પનીર ફાડ્યા પછી, તેને એક વાર ઠંડા પાણીથી ધોઈ લો, તેનથી દહીં, વિનેગર અથવા લીંબુ જેના વડે પનીરને ફાડ્યું છે તેની ખટાસ નીકળી જશે અને લાંબા સમય સુધી તેનો સ્વાદ સારો રહશે.
![Chakravatnews](https://www.chakravatnews.co.in/wp-content/uploads/2022/03/MY-CH-3-300x300.jpg)
![Chakravatnews](https://www.chakravatnews.co.in/wp-content/uploads/2022/03/SAVE_20220314_222815-300x234.jpg)