Saturday, April 27, 2024

શું તમે જાણો છો ? ખાવાની આ વસ્તુઓ વિશે જે ક્યારેય એક્સપાયર થતી નથી.

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
spot_img

રસોડામાં અથવા ઘરના અન્ય કામમાં વપરાતા તમામ વસ્તુઓની એક્સપાયરી ડેટ હોવી આવશ્યક છે. આનો અર્થ એ છે કે આ સામગ્રી અમુક સમય પછી બગડી જાય છે. કેટલીક સામગ્રી 3 મહિનામાં બગડી જાય છે, કેટલીક વસ્તુ 12 મહિનામાં અને કેટલીક 24 મહિનામાં બગડી જાય છે. અને આવી વસ્તુનો ઉપયોગ આરોગ્ય માટે હાનિકારક બને છે. પણ શું તમે જાણો છો કે કેટલીક એવી સામગ્રી છે જે ક્યારેય બગડતી નથી અથવા તે વસ્તુઓ લાંબા સમય સુધી બગડ્યા વિના પોતાનું પોષણ જાળવે છે? જો તમને તે સામગ્રી વિશે ખબર ન હોય, તો અમે તમને આ લેખમાં તેના વિશે માહિતી આપી રહ્યા છીએ.

સફેદ ચોખા

બ્રાઉન રાઇસ સામાન્ય રીતે તેના તૈલી ગુણને કારણે લગભગ ૬ મહિનામાં બગડવાનું શરૂ કરે છે પરંતુ સફેદ ચોખાને અનિશ્ચિત સમય માટે સંગ્રહિત કરી શકાય છે. એક સંશોધનમાં જાણવા મળ્યું છે કે જ્યારે સફેદ ચોખાને 40 ડિગ્રી ફેરનહીટથી નીચેના તાપમાને ઓક્સિજન મુક્ત કન્ટેનરમાં સંગ્રહિત કરવામાં આવે છે, ત્યારે સફેદ ચોખા તેના પોષક તત્વો અને સ્વાદને 30 વર્ષ સુધી જાળવી શકે છે.

મધ

મધને એક સામગ્રી તરીકે જોઈ શકાય છે જેને ખરેખર કાયમ માટે સાચવી શકાય છે. તેની જાદુઈ રસાયણશાસ્ત્ર અને મધમાખીઓ દ્વારા તૈયાર થવાને કારણે તે ક્યારેય બગડતું નથી. ફૂલોમાંથી મેળવેલા અમૃત મધમાખીઓની અંદરના એન્ઝાઇમ્સ સાથે મિશ્ર થાય છે જે તેને દૂર કરે છે, જે અમૃતની રચનાને બદલી નાખે છે અને તેને સરળ શર્કરામાં તોડી નાખે છે જે મધપૂડામાં એકત્રિત થાય છે.

સરસવના દાણા

જો સરસવના દાણાનો સારી રીતે સંગ્રહ કરવામાં આવે તો તે તેના ગુણધર્મોને કારણે એક્સપાઇરી ડેટ પછી પણ ઘણા વર્ષો સુધી પોષક તત્વોથી સુરક્ષિત રહે છે. જો તમે સારી બ્રાન્ડના સરસવના દાણા લઈ રહ્યા છો, તો એક વર્ષથી વધુ સમય સુધી ખુલ્લા રહ્યા પછી પણ તે સારા રહેશે.

મીઠુ

મીઠાનો ઉપયોગ સદીઓથી અન્ય ખોરાકને સાચવવા માટેના સાધન તરીકે પણ કરવામાં આવે છે કારણ કે તે ભેજને દૂર કરે છે. ખાંડની જેમ જ તેની ગુણવત્તા ગુમાવ્યા વિના મીઠાને લાંબા સમય સુધી સંગ્રહિત કરી શકાય છે. મીઠાનો યોગ્ય રીતે સંગ્રહ કરવાથી ક્યારેય ગઠ્ઠા અથવા જંતુઓ થતા નથી.

ખાંડ

અન્ય સામગ્રીની જેમ ખાંડને પણ તેના પોષક ગુણધર્મો ગુમાવ્યા વિના લાંબા સમય સુધી સંગ્રહિત કરી શકાય છે. ખાંડ માટે વપરાતી સંગ્રહ પદ્ધતિ નક્કી કરે છે કે તેને કાયમ માટે રાખી શકાય કે નહિ, લાંબા સમય સુધી એરટાઇટ કન્ટેનરમાં પાવડર અને દાણાદાર ખાંડ રાખવી એ એક સારો વિકલ્પ છે.

 

Chakravatnews Chakravatnews

વધુ જુઓ

તાજા સમાચાર